Hoạt động 4 trang 29 HĐTN lớp 10 - Kết nối tri thức


Haylamdo mong rằng với lời Giải bài tập Hoạt động 4 trang 29 HĐTN lớp 10 trong Chủ đề 4: Chủ động, tự tin trong học tập và giao tiếp - Kết nối tri thức sách Kết nối tri thức hay, đầy đủ nhất sẽ đem lại cho bạn sự thích thú và từ đó học tốt hơn môn HĐTN 10.

Trả lời câu hỏi Hoạt động 4 trang 29 HĐTN lớp 10

Câu hỏi trang 29 Hoạt động trải nghiệm 10: Thảo luận để nhận xét cách ứng xử trong các tình huống dưới đây

Tình huống 1: Bảo là một học sinh giỏi trong lớp. Nhiều khi các bạn hỏi Bảo về cách giải bài tập khó, Bảo thường từ chối.

Tình huống 2: Lớp 10A tổ chức bầu lớp trưởng. Tuấn tín nhiệm giới thiệu Trang. Bản thân Trang thấy mình có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ đó. Nhưng khi thấy một số bạn khác tỏ thái độ không đồng tình với ý kiến giới thiệu của Tuấn, Trang nhất định từ chối, đòi gạch tên mình trong danh sách đề cử.

Tình huống 3: Linh không những hát hay mà còn học giỏi nên được nhiều bạn trong lớp yêu mến. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn nói xấu Linh khiến Linh rất buồn và không muốn tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, lớp.

Trả lời:

- HS thảo luận để nhận xét cách ứng xử trong các tình huống dưới đây và để xuất cách ứng xử phù hợp.

Tình huống 1

Nhận xét: Hành động của Bảo chưa thể hiện sự thân thiện, tích cực với các bạn trong học tập.

Đề xuất cách ứng xử phù hợp: Bảo nên hướng dẫn, chỉ bảo các bạn khi các bạn hỏi về các bài tập khó, điều đó thể hiện sự thân thiện, cùng nhau giúp đỡ trong học tập.

Tình huống 2

Nhận xét: Hành động của Trang chưa thể hiện sự tự tin trong cuộc sống.

Đề xuất cách ứng xử phù hợp: Trang nên tự tin, chủ động hơn nhận nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành tốt để lấy được sự tin tưởng của cả lớp.

Tình huống 3

Nhận xét: Hành động của Linh chưa phù hợp, chưa thể hiện được sự tự tin và chủ động trong lớp học.

Đề xuất cách ứng xử phù hợp: Linh có thể trao đổi với các bạn trong lớp về những ý kiến tiêu cực về bản thân, xây dựng mỗi quan hệ thân thiện với bạn bè để cùng nhau học tập và tham gia hoạt động.

Xem thêm lời giải bài tập HĐTN lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác: