X

SBT Lịch sử 10 Cánh diều

Giải SBT Lịch sử 10 trang 29 Cánh diều


Haylamdo biên soạn và sưu tầm lời giải SBT Lịch sử 10 trang 29 trong Bài 17: Khối đại đoàn kết dân tộc trong lịch sử Việt Nam sách Cánh diều. Với lời giải ngắn gọn nhưng đủ ý hy vọng sẽ giúp các học sinh dễ dàng nắm được cách làm bài tập SBT Lịch sử 10.

Giải SBT Lịch sử 10 trang 29 Cánh diều

Câu 17 trang 29 SBT Lịch sử 10: Cho các cụm từ sau: A. chiếc máy tính để bàn, B. Windows, C, tin học, D. máy tính cỡ lớn, E. hình thức sổ, G. lập trình viên. Hãy:

a) Đặt các cụm từ trên vào chỗ chấm (...) trong đoạn tư liệu dưới đây sao cho phù hợp với các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại,

"Lần đầu tiên, những máy tính cá nhân sử dụng phần mềm ……....(1) đã cho phép hàng triệu cá nhân tạo ra nội dung dưới …….....(2) và điều này có nghĩa rằng nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi ở khoảng cách xa. Cuộc cách mạng này tạo ra một đội ngũ những người có thể tạo ra nội dung dưới hình thức sổ một cách dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn bao giờ hết - từ ……….....(3), ở trong bếp, trên giường ngủ và trong tầng hầm - thay vì phải cần có một chiếc ………….(4) chủ yếu dành cho mục đích kinh doanh. Đột vnhiên, những con người bình thường có thể được hưởng lợi từ ………...(5) mà không cần phải trở thành ……….(6)”

(Thế giới phẳng, Thổ-mát L, Phờ-ri-man)

b) Rút ra kết luận từ đoạn tư liệu trên.

Lời giải:

Yêu cầu a)

"Lần đầu tiên, những máy tính cá nhân sử dụng phần mềm (1) Windows đã cho phép hàng triệu cá nhân tạo ra nội dung dưới (2) hình thức sổ và điều này có nghĩa rằng nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi ở khoảng cách xa. Cuộc cách mạng này tạo ra một đội ngũ những người có thể tạo ra nội dung dưới hình thức sổ một cách dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn bao giờ hết - từ (3) chiếc máy tính để bàn, ở trong bếp, trên giường ngủ và trong tầng hầm - thay vì phải cần có một chiếc (4) máy tính cỡ lớn chủ yếu dành cho mục đích kinh doanh. Đột vnhiên, những con người bình thường có thể được hưởng lợi từ (5) tin học mà không cần phải trở thành (6) lập trình viên”

(Thế giới phẳng, Thổ-mát L, Phờ-ri-man)

Yêu cầu b) Kết luận: máy tính cá nhân có tác dụng tích cực đối với cuộc sống con người vào lao động sản xuất.

Câu 18 trang 29 SBT Lịch sử 10: Theo em, cần sử dụng Internet trong học tập như thế nào để có hiệu quả?

Lời giải:

- Để sử dụng hiệu quả Internet trong học tập, học sinh cần:

+ Phát triển kĩ năng công nghệ thông tin.

+ Tìm kiếm nguồn thông tin trên Internet để giải quyết nhiệm vụ học tập.

+ Biết cảnh giác, phòng chống mặt trái của Internet như: tin giả, mã độc,..

+ Biết sử dụng Internet với thời gian phù hợp, không lạm dụng Internet,…

Câu 1 trang 29 SBT Lịch sử 10: Vị trí nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương là một trong những cơ sở tác động đến sự hình thành nền văn minh Đông Nam Á thời kì cổ - trung đại vì

A. đây là điều kiện thuận lợi để giao lưu với các tiền văn minh lớn.

B. có hệ thống giao thông đường sông thuận lợi.

C. có điều kiện tiếp xúc với văn minh phương Tây.

D. đây là hai đại dương lớn nhất thế giới.

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Bài 9: Cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải Sách bài tập Lịch sử 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác: