X

Giải bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4

Giải Lịch Sử lớp 4 Bài 28: Kinh thành Huế


Giải Lịch Sử lớp 4 Bài 28: Kinh thành Huế

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử lớp 4 Bài 28: Kinh thành Huế hay nhất, chi tiết sẽ giúp Giáo viên, phụ huynh có thêm tài liệu để giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi cũng như hiểu rõ bài học và học tốt môn Lịch Sử lớp 4 hơn.

Giải Lịch Sử lớp 4 Bài 28: Kinh thành Huế

Câu 1 trang 68 Lịch Sử 4: Dựa vào nội dung của bài, em hãy mô tả kiến trúc độc đáo của quần thể kinh thành Huế?

Trả lời:

- Kinh thành Huế là một tòa thành rộng lớn, dài hơn 2km, nằm bên bờ sông Hương.

- Thành có 10 cửa chính ra vào. Bên trên cửa thành xây các vọng gác có mái uốn cong hình chim phượng. Cửa Nam toà thành có cột cờ cao 37m. Từ đỉnh cột cờ có thể nhìn thấy cửa biển Thuận An.

- Nằm giữa kinh thành Huế là Hoàng thành. Cửa chính vào Hoàng thành gọi là Ngọ Môn. Tiếp đến là hồ sen, ven hồ là hàng cây đại.

- Điện Thái Hoà là nơi tổ chức các cuộc lễ lớn. Quanh điện Thái Hoà là hệ thống cung điện dành riêng cho vua và hoàng tộc ở Huế.

- Các vua nhà Nguyễn còn cho xây dựng rất nhiều lăng tẩm. Đó là những khuôn viên rộng, cây cối tươi xanh bao quanh các công trình kiến trúc.

Câu 2 trang 68 Lịch Sử 4: Ngoài nội dung của bài, em biết thêm gì về Huế (về thiên nhiên, con người)?

Trả lời:

- Huế là đô thị cấp quốc gia của Việt Nam và từng là kinh đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn.

- Người Huế rất thân thiện, gần gũi pha chút sự e ấp, với giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm. Người Huế luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác, họ luôn quan tâm, giúp đỡ tận tình…

- Thừa Thiên Huế là một trong ba trung tâm du lịch lớn của nước ta. Đến Huế có rất nhiều danh lam thắng cảnh và những món ăn ngon độc đáo để thưởng thức.

Xem thêm các bài giải bài tập Lịch Sử lớp 4 hay khác: