Tìm x: (2x – 1)^2 – (x + 3)^2 = 0.
Câu hỏi:
Tìm x: (2x – 1)2 – (x + 3)2 = 0.
Trả lời:
Ta có:
(2x – 1)2 – (x + 3)2 = 0
⇔ (2x – 1 – x – 3)(2x – 1 + x + 3) = 0
⇔ (x – 4)(3x + 2) = 0
⇔[x−4=03x+2=0
⇔[x=4x=−23
Vậy x = 4 hoặc x=−23 .
Câu hỏi:
Tìm x: (2x – 1)2 – (x + 3)2 = 0.
Trả lời:
Ta có:
(2x – 1)2 – (x + 3)2 = 0
⇔ (2x – 1 – x – 3)(2x – 1 + x + 3) = 0
⇔ (x – 4)(3x + 2) = 0
⇔[x−4=03x+2=0
⇔[x=4x=−23
Vậy x = 4 hoặc x=−23 .
Câu 2:
Xét sự biến thiên của hàm số y = tan2x trên một chu kì tuần hoàn. Trong các kết luận sau, kết luận nào đúng?
A. Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng (0;π4) và (π4;π2) .
B. Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng (0;π4) và nghịch biến trên khoảng (π4;π2)
C. Hàm số đã cho luôn đồng biến trên khoảng (0;π2) .
D. Hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng (0;π4) và đồng biến trên khoảng (π4;π2)
Câu 3:
Tìm x thỏa mãn phương trình √x2−x−6=√x−3.
A. x = 2;
B. x = 4;
C. x = 1;
D. x = 3.