Cho hình bình hành ABCD. Lấy các điểm M, N, P thỏa mãn AM=1/2AB, AN=1/5AC, AP= 1/3 AD .
Câu hỏi:
Cho hình bình hành ABCD. Lấy các điểm M, N, P thỏa mãn →AM=12→AB, →AN=15→AC, →AP=13→AD. Đặt →AB=→a, →AD=→b. Biểu diễn vectơ →MNtheo →a, →b.
Trả lời:
Ta có: 31≠−12
Vậy →MN=−310→a+15→b
Xem thêm bài tập Toán có lời giải hay khác:
Câu 1:
Tìm giao điểm 2 đường tròn (C1): x2 + y2 – 4 = 0 và (C2): x2 + y2 – 4x – 4y + 4 = 0.
Xem lời giải »
Câu 3:
Câu nào trong các câu sau không phải là mệnh đề?
Xem lời giải »
Câu 4:
Cho hình thang ABCD vuông góc tại A và B, có AD = 2a, AB = BC = a. Trên tia Ax vuông góc với mặt phẳng (ABCD) lấy một điểm S. Gọi C’, D’ lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SC và SD. Chứng minh rằng ^SBC=^SCD=90°.
Xem lời giải »
Câu 5:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAB) và (SCD).
Xem lời giải »
Câu 6:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với đáy lớn AB. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SB. Tìm P là giao điểm của SC và (ADN).
Xem lời giải »
Câu 7:
Cho khối lăng trụ ABC.A’B’C’, khoảng cách từ c đến BB′ là , khoảng cách từ A đến BB’ và CC′ lần lượt là 1; 2. Hình chiếu vuông góc của A lên mặt phẳng (A’B’C’) là trung điểm M của B’C’, . Tính thể tích của khối lăng trụ đã cho.
Xem lời giải »
Câu 8:
Tích tất cả các nghiệm của phương trình là?
Xem lời giải »